ครบเครื่องการดูแลสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ การป้องกันโรค การเงินเพื่อสุขภาพ สำหรับวัยทำงาน

บทบรรณาธิการ เดือนมิถุนายน 2561

 

สวัสดีครับ

เว็บไซต์ Health2click ในเดือนมิถุนายนนี้จะเป็นเดือนที่มีการเพิ่มเติมเนื้อหาครั้งใหญ่ โดยกองบรรณาธิการบริหาร จะทยอยอัพเนื้อหาในหลากหลายรูปแบบทั้งที่เป็นบทความ บทสัมภาษณ์ คลิปวีดีโอ อื่น ๆ โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีการอัพเรื่องใหม่ ๆ ให้มากกว่า 30 – 50 เรื่องต่อเดือน ซึ่งในขณะนี้ทีมงานมีต้นฉบับอยู่แล้ว ราว ๆ 600 เรื่อง ไม่นับเรื่องที่อยู่ในระหว่างติดต่อแพทย์เขียนต้นฉบับอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับผู้ติดตามที่เพิ่งเข้ามาอาจสงสัยว่า Health2click เป็นเว็บประเภทไหน คำตอบก็คือ Health2click เป็นเว็บไซต์ที่เน้นการนำเสนอความรู้ในการดูแลสุขภาพและการป้องกันโรค ทั้งจากการแปลสรุปเนื้อหาจากเว็บไซต์ต่างประเทศ  บทความ บทสัมภาษณ์จากผู้เชี่ยวชาญ งานคลิป งานกราฟฟิค งานไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวกับสุขภาพของคนวัยทำงาน

สำหรับเดือนมิถุนายน ยังคงเป็นการทยอยเพิ่มเติมเรื่องในทุกๆหมวดที่เป็นประโยชน์ เช่น เรื่องพฤติกรรมเสี่ยงด้านสุขภาพของคุณ ข้อผิดพลาดในการลดน้ำหนัก การออกกำลังกายที่ทำอยู่ ถูกหรือผิด โรคซึมเศร้าที่อาจเป็นไปโดยไม่รู้ตัว ลดภูมิแพ้โดยวิธีธรรมชาติ เรื่องความลับอันยืนยาวสำหรับผู้ที่มีอายุยืนเป็นหมื่นปี หรือเรื่องของคุณผู้หญิง เช่น วัยที่มีประจำเดือนครั้งแรก บอกอะไร และเช่นเดิมเดือนนี้เรายังมีการจัดทำคลิปสัมภาษณ์ผู้ที่มีประสบการณ์ในการเอาชนะปัญหาสุขภาพมานำเสนอ ทั้งในรูปแบบของคลิปวีดีโอ และบทสัมภาษณ์ และแน่นอนเรายังทยอยอัพข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องโรคซึ่งจะขาดไปไม่ได้เช่นกัน โดยเราจะมีการอัดคลิปวีดีโอ สัมภาษณ์แพทย์เจ้าของบทความถึงเทคนิคเรื่องราวดี ๆ เพิ่มเติมจากเนื้อหาในบทความด้วย

สุดท้าย ต้นหน้าฝนปีนี้อากาศยังคงเปลี่ยนแปลง ในวันเดียวกันมีทั้งอากาศร้อนจัด และมีพายุฝนตก แถมน้ำรอระบาย หลายคนอาจเป็นหวัด และยังมีโรคจากการติดเชื้อหรือจากยุงเป็นพาหะ เช่น โรคไข้เลือดออก โรคมาลาเรีย  และยังมีโรคที่เกี่ยวข้องกับหน้าฝนอื่นๆอีก ดังนั้นการดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันก่อนเป็นโรค จึงเป็นสิ่งสำคัญ ฝากผู้ติดตามเว็บทุกท่านดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

 

ดร.นพ. พรเทพ ศิริวนารังสรรค์

ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์

อาจารย์ นพ. พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ สำเร็จการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สาธารณสุขมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล และวุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทาง สาขาระบาดวิทยา จากแพทยสภา ดุษฎีบัณฑิต สาขาความมั่นคงทางสังคม จากมหาวิทยาลัยลอนดอน ในด้านชีวิตการทำงานเป็นรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขอธิบดีกรมควบคุมโรค อธิบดีกรมอนามัย และงานในตำแหน่งปัจจุบันเป็นประธานคณะกรรมการสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก