ครบเครื่องการดูแลสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ การป้องกันโรค การเงินเพื่อสุขภาพ สำหรับวัยทำงาน

 ราศีตุลย์
(23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

ช่วงนี้ศูนย์รังสี ศุกร์ / เสาร์ /ฮาเดส ทำมุมฉากต่ออาทิตย์ของท่าน ปัญหาด้านความสัมพันธ์ส่วนตัวและการเงินอาจส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของท่าน พึงระวังภาวะซึมเศร้าทางจิต (Depression) และอาการของโรคประจำตัวเก่าๆจะกำเริบ รวมถึงอาการเจ็บป่วยจำพวกไข้หวัดและภูมิแพ้ นอกจากนี้ ยูเรนัส / เนปจูน / เซอุส ยังทำมุมต่ออาทิตย์และจุดเมษของท่าน ร่วมกับจุดอิทธิพลอุบัติเหตุจรในราศีสิงห์ ทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพของหัวใจ และสมอง เช่น ปัญหาความผิดปกติของเยื่อหุ้ม และกระเปาะกล้ามเนื้อหัวใจ รวมถึงอาการน้ำคั่งในโพรงสมอง (Hydrocephalus)

 

ราศีพิจิก
(23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

จุดอิทธิพลอุบัติเหตุจรทำมุมฉากต่ออาทิตย์ในราศีเกิดของท่าน พึงระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออกแบบฉับพลัน รวมถึงอุบัติเหตุจากไฟไหม้ และไฟฟ้าช็อต อีกทั้งยังมีดาวเสาร์, ฮาเดส และโพไซดอน ทำมุมท้าทายต่ออาทิตย์ และจุดเมษของท่าน พึงระวังอาการผิดปกติทางจิต ความจำเสื่อม และอาการโรคสมองตีบ (Ischemic Stroke) นอกจากนี้ท่านยังมีภาวะเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน (Diabetes mellitus) อาการกระดูกกดทับเส้นประสาท การขยายตัวของเนื้อร้ายภายในร่างกาย รวมถึงไส้ติ่งอักเสบ

 

ราศีธนู
(22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ช่วงนี้อังคาร, ยูเรนัส, เนปจูน, และวัลคานุส ทำมุมต่ออาทิตย์ของท่าน รวมถึงมีจุดอิทธิพลอุบัติเหตุจรทำมุมฉากต่ออาทิตย์ของท่านอีกด้วย พึงระวังภาวะเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง (Hypertension) และไข้รูห์มาติก พึงระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออก อาการสมาธิสั้น และความจำเสื่อม (Amnesia) อีกทั้งยังดาวพลูโตและเซอุสจร ก็ยังทำมุมถึงอาทิตย์ของท่านร่วมเข้าไปอีก ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคกระเพาะ และการเจริญเติบโตที่รวดเร็วของเนื้องอกภายในร่างกาย รวมถึงมีความเสี่ยงต่อความผิดปกติของการตั้งครรภ์ (Fetal Development) และระบบสืบพันธุ์ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย

 

ราศีมังกร
(22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ศูนย์รังสีพุธ/แอดเมตอส และยูเรนัส / เนปจูน ทำมุมต่ออาทิตย์ของท่านในช่วงนี้ อาจส่งผลให้ท่านต้องเผชิญกับความวิตกกังวลและความเครียด พึงระวังอาการซึมเศร้าและภาวะจิตเศร้าหมอง (Anxiety & Depression) รวมถึงอาการเจ็บป่วยจากโรคติดต่อและการติดเชื้อ รวมถึงท่านอาจมีความเสี่ยงต่อโรคตับ หรืออาการกล้ามเนื้อหัวใจทำงานผิดปกติ อีกทั้งมีความเสี่ยงเกี่ยวกับความผิดปกติของกระดูกบริเวณต้นขาและหัวเข่า เรื่อยลงไปถึงฝ่าเท้าทั้งสองข้าง

 

ราศีกุมภ์
(20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

ระยะนี้จุดอิทธิพลอุบัติเหตุจรเล็งอาทิตย์ในราศีเกิดของท่าน พึงระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออกทุกชนิด โดยเฉพาะอวัยวะส่วนนิ้วเท้าและขาข้างซ้าย อีกทั้งยังมีดาวจรพุธ, ยูเรนัส, และแอดเมตอส ทำมุมถึงดวงอาทิตย์ ท่านต้องพึงระวังปัญหาความเครียด ความผิดปกติเกี่ยวกับสมอง อาการป่วยทางจิต รวมถึงโรคทางใบหน้า (Facial Skin Lesion) นอกจากนี้ยังอาจมีความผิดปกติของไตและหลอดน้ำเหลือง หรือมีอาการกำเริบของโรคกระเพาะอาหารขั้นรุนแรง (Dyspepsia)

 

ราศีมีน
(19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ระยะนี้มีดาวอังคาร, ยูเรนัส, เนปจูน ทำมุมต่อดวงอาทิตย์ในราศีเกิดของท่าน พึงระวังอาการทางระบบประสาทและอัมพาต โดยเฉพาะในส่วนของกล้ามเนื้อ และเอ็นยึดกล้ามเนื้อหัวข้อเข่าข้างซ้าย รวมถึงอาจมีปัญหาเรื่องการทรงตัว หรือรักษาสมดุลของร่างกาย และต้องพึงระวังอาการหน้ามืดเพราะความดันต่ำ (Hypotension) รวมถึงท่านอาจมีความเสี่ยงต่อความผิดปกติของหลอดเลือด, ระบบน้ำเหลือง และอาจมีอาการภูมิแพ้ หรือมีความเสี่ยงที่จะมีเนื้องอกเกิดขึ้นใหม่ในร่างกาย

 

พยากรณ์โดย อาจารย์เดชา ไพรัชกุล และ พรรณอนงค์ สิทธิ์สมจินต์ (ครูก้อย)  ด้วยโปรแกรม Apollon 15 (Version 11) ติดตามเพิ่มเติม : www.activeway.com, Line ID: ap 19144  Pages: 1
 • 2

เดชา ไพรัชกุล และทีมงาน

เดชา ไพรัชกุล (อาจารย์ เด) อดีตนักคอมพิวเตอร์ที่มีโอกาสได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์พลตรี ประยูร พลอารีย์ ผู้บุกเบิกโหราศาสตร์ยูเรเนียนสายตรงจากโรงเรียนโหราศาสตร์ฮัมเบอร์ก ศูนย์กลางการศึกษาทางด้านนี้ในประเทศเยอรมัน ภายหลังเรียนจบได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโปรแกรมสำหรับใช้พยากรณ์ และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน นอกเหนือจากการสอนโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนแล้ว ยังดูแลเว็บไซต์ www.activeway.com และเฟสบุ๊คส์ Decha Phairacthakul • พรรณอนงค์ สิทธิ์สมจินต์ (ครูก้อย) จบการศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร สนใจโหราศาสตร์มาตั้งแต่สมัยเรียน ปัจจุบันประกอบอาชีพอิสระอยู่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี และเป็นครูสอนโหราศาสตร์ มี Blog ให้ความรู้โหราศาสตร์แก่บุคคลทั่วไป ชื่อ BBK Astrologer


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก