ครบเครื่องการดูแลสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ การป้องกันโรค การเงินเพื่อสุขภาพ สำหรับวัยทำงาน

ดวงสุขภาพ รายปักษ์
ประจำวันที่ 16 – 31 พฤษภาคม 2561

 

ราศีเมษ
(21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ระยะนี้จุดอิทธิพลอุบัติเหตุและการพลัดพราก ทำมุมถึงอาทิตย์ของท่าน ทำอะไรไม่ควรผลีผลามเร่งรีบ ระวังจะเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออก โดยเฉพาะอวัยวะช่วงศีรษะ ต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ รวมถึงให้ระวังอุบัติเหตุจากไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และอาการอักเสบของกระเพาะอาหารรวมถึงลำไส้ โดยมีสาเหตุมาจากการรับประทานอาหารที่เผ็ดร้อนหรือย่อยยาก อีกทั้งปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟัน โรคระบบทางเดินหายใจและจมูก รวมถึงอาการง่วงเหงาซึมเซา อาการผมร่วง

 


ราศีพฤษภ
(20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ระยะนี้จุดอิทธิพลอุบัติเหตุทำมุมฉากถึงอาทิตย์ของท่าน ให้พึงระวังอันตรายจากไฟฟ้าและความร้อน รวมถึงอุบัติเหตุจากของมีคมทุกชนิด โดยเฉพาะอวัยวะส่วนหัวเข่าข้างซ้าย ระยะนี้ร่างกายอ่อนแอไวต่อสิ่งแปลกปลอม (Hypersensitivity) ควรเพิ่มความใส่ใจต่อสุขภาพ ท่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคโลหิตจาง (Anemia) และมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ (Bladder disorder) เนื่องจากมีดาวพฤหัสทำมุมเล็งต่ออาทิตย์ของท่านในขณะนี้ อาจมีผลต่อการเติบโตและเพิ่มจำนวนของเนื้อร้ายภายในร่างการ (Tumor metastasis)

 


ราศีเมถุน
(21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

ระยะนี้จุดศูนย์รังสีอาทิตย์/ยูเรนัสจร ทำมุมต่ออาทิตย์และจุดเมษของท่าน ทำให้มีความเสี่ยงต่ออาการหัวใจวาย (Heart Failure) รวมถึงอาการทางระบบประสาท (Nervous System) อาการชัก (Epilepsy) และความผิดปกติของสมอง (Brain Abnormality) รวมถึงอาการโรคทางใบหน้า (Facial Skin Lesion) ประกอบดาวฮาเดสที่ยังคงทำมุมถึงอาทิตย์ในราศีของท่านอยู่ อาจส่งผลให้ท่านมีอาการเจ็บป่วยกระเสาะกระแสะด้วยโรคเดิมๆ หรือในบางรายก็หาสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้ รวมถึงในคุณผู้หญิงที่มีครรภ์ หากมีกำหนดคลอดในช่วงนี้ ก็มีเปอร์เซ็นต์สูงว่าอาจจะต้องทำคลอดด้วยการผ่าตัด แทนการคลอดด้วยวิธีธรรมชาติ

 

ราศีกรกฎ
(21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ท่านอาจต้องประสบกับปัญหาความเครียด และอาการนอนไม่หลับมากกว่าปกติในระยะนี้ ทั้งเรื่องการเงินและเรื่องงาน เพราะศูนย์รังสีอาทิตย์ / ยูเรนัส และ ศุกร์ / เสาร์ ต่างก็ทำมุมถึงอาทิตย์ในราศีเกิดของท่าน รวมถึงร่างกายของท่านจะอ่อนไหวเป็นพิเศษต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนในระยะนี้ ควรรักษาสุขภาพและพักผ่อนให้เพียงพอ มิฉะนั้นจะเจ็บป่วยด้วยอาการไข้หวัดได้โดยง่าย รวมถึงให้ระวังอาการเกี่ยวกับโรคเกี่ยวกับทรวงอกและหัวใจ โรคกระเพาะอาหารกำเริบจากความเครียด และอาการแพ้อาหารต่างๆ โดยเฉพาะจำพวกอาหารทะเล

 


ราศีสิงห์
(23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

จุดอิทธิพลอุบัติเหตุทำมุมกุมกับอาทิตย์ และถึงจุดเมษในราศีของท่าน พึงระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออกทุกชนิด โดยเฉพาะอุบัติเหตุจากของมีคม รวมถึงอาการเกี่ยวกับโรคทางสายตา และโรคทางใบหน้า (Facial Skin Lesion) รวมถึงอาการภูมิแพ้ต่างๆ โรคผิวหนัง อาการคันใต้ร่มผ้า และโรคติดต่อจากเชื้อไวรัส รวมถึงท่านอาจมีความเสี่ยงเกี่ยวกับระบบตับที่ผิดปกติ ควรไปพบแพทย์ทันทีเมื่อมีอาการต้องสงสัย

 

ราศีกันย์
(23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ช่วงนี้อังคาร, ยูเรนัส, เนปจูน ทำมุมต่ออาทิตย์ของท่าน พึงระวังอุบัติเหตุแบบฉับพลัน และมีความเสี่ยงต่ออาการโรคนอนไม่หลับ (Insomnia) ตับวาย (Liver Failure) โรคเส้นประสาท (Neurosis) และระบบโลหิตไม่ดี (Hematologic Problem) อีกทั้งจันทร์, พลูโต, เซอุส ก็ยังผสมโรงทำมุมต่ออาทิตย์ของท่าน ซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อท่านสุภาพสตรี พึงระวังอาการผิดปกติของเต้านม, มดลูก (Female Reproductive System) , และอวัยวะเพศ (Ambiguous Genitalia) รวมถึงความผิดปกติของหลอดเลือดในช่องท้อง

 

พยากรณ์โดย อาจารย์เดชา ไพรัชกุล และ พรรณอนงค์ สิทธิ์สมจินต์ (ครูก้อย) ด้วยโปรแกรม Apollon 15 (Version 11) ติดตามเพิ่มเติม : www.activeway.com, Line ID: ap 19144

 


  Pages: 1
 • 2

เดชา ไพรัชกุล และทีมงาน

เดชา ไพรัชกุล (อาจารย์ เด) อดีตนักคอมพิวเตอร์ที่มีโอกาสได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์พลตรี ประยูร พลอารีย์ ผู้บุกเบิกโหราศาสตร์ยูเรเนียนสายตรงจากโรงเรียนโหราศาสตร์ฮัมเบอร์ก ศูนย์กลางการศึกษาทางด้านนี้ในประเทศเยอรมัน ภายหลังเรียนจบได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโปรแกรมสำหรับใช้พยากรณ์ และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน นอกเหนือจากการสอนโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนแล้ว ยังดูแลเว็บไซต์ www.activeway.com และเฟสบุ๊คส์ Decha Phairacthakul • พรรณอนงค์ สิทธิ์สมจินต์ (ครูก้อย) จบการศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร สนใจโหราศาสตร์มาตั้งแต่สมัยเรียน ปัจจุบันประกอบอาชีพอิสระอยู่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี และเป็นครูสอนโหราศาสตร์ มี Blog ให้ความรู้โหราศาสตร์แก่บุคคลทั่วไป ชื่อ BBK Astrologer


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก