ครบเครื่องการดูแลสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ การป้องกันโรค การเงินเพื่อสุขภาพ สำหรับวัยทำงาน

บทบรรณาธิการ เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2561

 

สวัสดีครับ

เว็บไซต์ Health2click ในช่วง 2 เดือนนี้ ยังคงเป็นเดือนที่ทีมงานเร่งจัดทำต้นฉบับกันอยู่ โดยกองบรรณาธิการบริหาร จะทยอยอัพเนื้อหาในหลากหลายรูปแบบทั้งที่เป็นบทความ บทสัมภาษณ์ คลิปวีดีโอ อื่น ๆ โดยเนื้อหาจะมาจาก 4 ช่องทางหลัก คือ บทความจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ บทความรีไรท์โดยกองบรรณาธิการ และบทสัมภาษณ์ คลิปวีดีโอต่าง ๆ และสุดท้ายคือ บทความจากเว็บไซต์เพื่อนบ้าน

อีกครั้งสำหรับผู้ติดตามที่เพิ่งเข้ามาอาจสงสัยว่า Health2click เป็นเว็บประเภทไหน คำตอบก็คือ Health2click เป็นเว็บไซต์ที่เน้นการนำเสนอความรู้ในการดูแลสุขภาพและการป้องกันโรค สำหรับคนวัยทำงาน โดยมีเนื้อหาหลากหลายรูปแบบ อาทิ บทความ บทสัมภาษณ์ คลิปวีดีโอ อินโฟ กราฟฟิค และงานอื่น ๆ นำเสนอผ่านทางเว็บไซต์ และโซเชียล มีเดีย

สำหรับเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ ยังคงเป็นการทยอยเพิ่มเติมเรื่องในทุก ๆ หมวดที่เป็นประโยชน์ เช่น เรื่องภาวะหยุดหายใจขณะหลับ เรื่องการปรับพฤติกรรมเพื่อลดคอเลสเตอรอล เรื่องการอ่านฉลากยา การเลือกรองเท้ากีฬา เลือกสปอร์ตบราสำหรับสตรี และเรื่องสำหรับผู้หญิง เช่น การมีประจำเดือนมาเร็ว และเช่นเดิมเดือนนี้เรายังมีการจัดทำคลิปสัมภาษณ์ผู้ที่มีประสบการณ์ในการเอาชนะปัญหาสุขภาพมานำเสนอ ทั้งในรูปแบบของคลิปวิดีโอ และบทสัมภาษณ์ อาทิ คลิป “IIFYM..เทคนิคการดูแลสุขภาพสไตล์เชฟฟาง” กับ คลิป “ทำไมคนตะวันตก…สุขภาพแข็งแรงกว่าคนไทย” โดย คุณวาสินี สร้อยสุวรรณ (ปุ่น) และแน่นอนเรายังทยอยอัพข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องโรคซึ่งจะขาดไปไม่ได้เช่นกัน โดยเราจะมีการอัดคลิปวิดีโอ สัมภาษณ์แพทย์เจ้าของบทความถึงเทคนิคเรื่องราวดี ๆ เพิ่มเติมจากเนื้อหาในบทความด้วย

สุดท้าย หน้าฝนปีนี้อากาศยังคงเปลี่ยนแปลง ฝนตกหนัก มีน้ำท่วม บางพื้นที่ถูกประกาศเป็นเขตภัยพิบัติ แต่ถึงวันนี้ ยังโชคดีอยู่ที่กรุงเทพฯ น้ำยังมาไม่มาก คนส่วนใหญ่ยังใช้ชีวิตได้ตามปกติ คงต้องอาศัยแรงใจคนกรุงเทพฯ ส่งไปช่วยพี่น้องต่างจังหวัดที่น้ำท่วมกันด้วย และที่สำคัญอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยครับ

 

ดร.นพ. พรเทพ ศิริวนารังสรรค์
บรรณาธิการที่ปรึกษา

ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์

อาจารย์ นพ. พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ สำเร็จการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สาธารณสุขมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล และวุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทาง สาขาระบาดวิทยา จากแพทยสภา ดุษฎีบัณฑิต สาขาความมั่นคงทางสังคม จากมหาวิทยาลัยลอนดอน ในด้านชีวิตการทำงานเป็นรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขอธิบดีกรมควบคุมโรค อธิบดีกรมอนามัย และงานในตำแหน่งปัจจุบันเป็นประธานคณะกรรมการสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก