ครบเครื่องการดูแลสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ การป้องกันโรค การเงินเพื่อสุขภาพ สำหรับวัยทำงาน

ดวงสุขภาพ รายปักษ์
ประจำวันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 2561

 

ราศีเมษ
(21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ช่วงนี้พุธจรทับอาทิตย์ อาจทำให้ท่านรู้สึกเครียด รู้สึกกระสับกระส่าย และอารมณ์ไม่อยู่กับร่องกับรอย ผู้คนรอบข้าง และสภาพแวดล้อมล้วนส่งผลกระทบก่อให้เกิดความเครียดแก่ท่านได้ง่ายในช่วงนี้ ท่านอาจรู้สึกว่าพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ในเวลากลางคืน เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดหรือหนาวจัดจนเกินไป ส่งผลให้เกิดอาการแปรปรวนของธาตุภายในร่างกาย ระวังอาการเจ็บป่วยจากไข้หวัด หรือโรคติดต่อจากเชื้อโรคทางอากาศ อาการหดหู่ซึมเศร้า อาการวิตกจริต รวมถึงความผิดปกติทางสายตา สุขภาพภายในช่องปากและสุขภาพฟัน

 


ราศีพฤษภ
(20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ช่วงนี้จันทร์ราศีพิจิกเล็งอาทิตย์ พึงระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับปัญหาระบบขับถ่ายและระบบสืบพันธุ์ รวมถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คุณผู้ชายควรระวังปัญหาเกี่ยวกับต่อมลูกหมาก และระบบทางเดินปัสสาวะ ในขณะที่คุณผู้หญิงอาจจะอาการปวดประเดือนที่มากกว่าปกติ หรือมีความผิดปกติของรอบเดือน รวมถึงให้ระวังอาการเสียน้ำในร่างกายและอาการท้องเสียเอาไว้ด้วย ประกอบกับในระยะนี้มีดาวเสาร์และดาวฮาเดสทำมุมถึงดวงอาทิตย์ของท่านอีกด้วย ซึ่งจะส่งผลทำให้ท่านรู้สึกอ่อนเพลียและเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าโดยไม่ทราบสาเหตุ ควรดูแลรักษาสุขภาพและพักผ่อนให้มาก ๆ

 


ราศีเมถุน
(21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

ช่วงนี้ราหู ดาวอังคาร และยูเรนัส ทำมุมถึงดวงอาทิตย์ของท่าน พึงระวังอุบัติเหตุ อาการป่วยหนัก หรือการสูญเสียที่เกิดขึ้นแก่บุคคลใกล้ชิดของท่าน และตัวท่านเองก็ไม่ควรประมาทเมื่อต้องเดินทางด้วยรถยนต์ จะเดินจะเหินให้ระมัดระวังจะสูญเสียสมดุลการทรงตัวและหกล้ม รวมถึงให้ระวังโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ อัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ และระบบความดันเลือด อีกทั้งไม่ควรละเลยเรื่องความสะอาดในอาหารและน้ำดื่มเพื่อเป็นการป้องกันอาการอาหารเป็นพิษ

 

ราศีกรกฎ
(21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ช่วงนี้มีดาวพุธ เซอุส และแอตแมนตอส ทำมุมถึงดวงอาทิตย์ พึงระวังการบาดเจ็บและอุบัติเหตุจากการหกล้ม หรือการถูกกระแทกจากของแข็ง ท่านอาจมีอาการปวดแขน ปวดไหล่ หรืออาจได้รับบาดเจ็บในบริเวณดังกล่าว อีกทั้งให้พึงระวังอาการติดเชื้อต่าง ๆ ทั้งในระบบทางเดินหายใจปอด และระบบทางเดินอาหาร อันเนื่องจากอิทธิพลของดาวฮาเดส รวมถึงให้พึงสังเกตอาการผิดปกติของตับและไตไว้ด้วย เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ชะล่าใจและไปพบแพทย์ได้ทันท่วงทีเมื่อมีปัญหา

 


ราศีสิงห์
(23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ท่านอาจต้องประสบกับความเครียดอย่างหนัก ทั้งในเรื่องของการงาน การเงิน และชีวิตส่วนตัว เนื่องจากอิทธิพลของราหู ยูเรนัส คิวปิโด และแอดแมน ที่ทำมุมถึงดวงอาทิตย์ของท่าน ความเครียดอาจทำให้ท่านเป็นไมเกรน หรืออาการปวดศีรษะข้างเดียวกำเริบ และอาจจะส่งต่อระบบความดันโลหิต และจังหวะการเต้นของหัวใจ ท่านอาจมีอาการปวดเมื่อยที่บริเวณบ่าและไหล่ เพราะต้องนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ เพื่อเคลียร์งาน ที่เร่งด่วนให้เสร็จทันเวลา รวมถึงอาจมีอาการผื่นคันตามผิวหนัง โดยเฉพาะในบริเวณใต้ร่มผ้า แขน และขา

 

ราศีกันย์
(23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ระยะนี้ดาวศุกร์ ยูเรนัส และเนปจูน ทำมุมต่อดวงอาทิตย์ในราศีของท่าน พึงระวังภาวะซึมเศร้า อาการอกหักและผิดหวังในเรื่องความรัก จะก่อให้เกิดความเครียดจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพจิต ประกอบกับช่วงนี้ท่านอาจจะต้องประสบกับความวิตกกังวลสูงเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่การงาน ระวังจะส่งผลกระทบต่อกระเพาะอาหาร ระบบย่อยอาหารและทางเดินอาหารของท่าน รวมถึงให้พึงระวังอาการกรดไหลย้อนและอาหารเป็นพิษ อีกทั้งอาการของโรคภูมิแพ้ และการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจเอาไว้ด้วย

 

พยากรณ์โดย อาจารย์เดชา ไพรัชกุล และ พรรณอนงค์ สิทธิ์สมจินต์ (ครูก้อย) ด้วยโปรแกรม Apollon 15 (Version 11) ติดตามเพิ่มเติม : www.activeway.com, Line ID: ap 19144

 


  Pages: 1
 • 2

เดชา ไพรัชกุล และทีมงาน

เดชา ไพรัชกุล (อาจารย์ เด) อดีตนักคอมพิวเตอร์ที่มีโอกาสได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์พลตรี ประยูร พลอารีย์ ผู้บุกเบิกโหราศาสตร์ยูเรเนียนสายตรงจากโรงเรียนโหราศาสตร์ฮัมเบอร์ก ศูนย์กลางการศึกษาทางด้านนี้ในประเทศเยอรมัน ภายหลังเรียนจบได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโปรแกรมสำหรับใช้พยากรณ์ และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน นอกเหนือจากการสอนโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนแล้ว ยังดูแลเว็บไซต์ www.activeway.com และเฟสบุ๊คส์ Decha Phairacthakul • พรรณอนงค์ สิทธิ์สมจินต์ (ครูก้อย) จบการศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร สนใจโหราศาสตร์มาตั้งแต่สมัยเรียน ปัจจุบันประกอบอาชีพอิสระอยู่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี และเป็นครูสอนโหราศาสตร์ มี Blog ให้ความรู้โหราศาสตร์แก่บุคคลทั่วไป ชื่อ BBK Astrologer


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก