[close]
หน้าแรกสุขภาพน่ารู้โรคและการป้องกันการเตรียมตัวอาหารสุขภาพแพทย์ทางเลือกไลฟ์สไตล์สุขภาพเว็บบอร์ดวารสารในเครือเกี่ยวกับเรา

ทำไมต้องทำประกันชีวิต

ทำไมต้องทำประกันชีวิต

         
          สินค้าทั่วไปเราจะซื้อก็ต่อเมื่อเรามีความต้องการ หรือมีความจำเป็น แต่ประกันชีวิตนั้นต้องซื้อขณะที่ยังไม่มีความจำเป็น เพราะเมื่อมีความจำเป็นแล้วอาจจะสายเกินไป เราจะไม่สามารถซื้อตอนนั้นได้เลย การประกันชีวิตจะช่วยในการสร้างหลักประกัน ความมั่นคง และความอุ่นใจ ต่อความสามารถในการหารายได้ของครอบครัว ซึ่งการหารายได้อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่แน่นอนที่ทุกคนต้องเผชิญ ไม่มีใครตอบได้เลยว่า พรุ่งนี้เราจะสบายเหมือนอย่างวันนี้ วันหนึ่งเราทำงานอยู่ดีๆ แล้วเกิดพิษทางเศรษฐกิจทรุดลง อาจทำให้เราตกงาน หรือเราอาจจะเกิดการบาดเจ็บ ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เราจะทำอย่างไร จะมีใครช่วยเราได้บ้าง

ทำไมต้องทำประกันชีวิต

          ทุกคนล้วนมีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบกันมากมาย ซึ่งเราทุกคนก็ทำงานกันเพื่อให้นำรายได้ไปเป็นรายจ่ายให้กับภาระที่เรามีอยู่ ส่วนที่เหลือเราก็จะเก็บเป็นเงินออมเอาไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็น หรือใช้จ่ายในอนาคต ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างเหล่านี้ จะสามารถดำเนินไปได้ด้วยดี หากไม่มีเรื่องต่างๆ ที่เป็นปัญหาของเราทุกคน อันได้แก่

  • อายุสั้นเกินไป  หากหัวหน้าครอบครัวต้องจากไปก่อนวัยอันควร ใครจะรับผิดชอบภาระต่าง ๆ ที่ยังมีอยู่
  • อายุยืนเกินไป จะต้องมีค่าใช้จ่ายในอนาคตมากขึ้น ใครที่เตรียมไว้ไม่พอ อาจต้องอยู่อย่างขัดสน บางครั้งอาจเป็นภาระให้กับลูกหลานหรือสังคม ดังนั้นจึงต้องเตรียมการสำหรับอนาคตให้มากขึ้น
  • ทุพพลภาพ การทุพพลภาพจากการประสบอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วย ย่อมมีผลต่อการทำงาน หากทำงานไม่ได้เป็นเวลานาน ๆ อาจจะขาดรายได้ บางคนถึงกับเป็นภาระให้คนอื่นไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว
  • การเจ็บป่วย เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าว่าจะใช้ค่ารักษาแค่ไหน หากเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงที่ต้องใช้เงินมาก ฐานะทางการเงินที่สร้างมาตลอดชีวิต อาจพังลงได้


Cr. konpakanpai

ภาพประกอบจาก www.azay.co.th, www.kasikornbank.com

                                                       กลับหน้าแรก >> 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทำไมต้องทำประกันชีวิต

ทำประกันสุขภาพสำคัญอย่างไร ?

เหตุผลที่ทำไมทุกคนควรต้องมีประกันสุขภาพ 1. เพราะค่ารักษาพยาบาลแพงมาก และแพงขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี โรคภัยไข้เจ็บนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยง...

อ่านต่อ

ทำไมต้องจ่ายส่วนเกิน ???

ทำไมต้องจ่ายส่วนเกิน ???

การพิจารณาสินไหมบริษัทฯ จะจัดแยกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง ให้ตรงกับหมวดความคุ้มครองของสัญญาฯ และจะพิจารณาจ่ายทดแทนให้ตาม...

อ่านต่อ

รอ Fax claim นาน

รอ Fax claim นาน

สาเหตุ รอ fax claim นาน...น 1. รพ.รวบรวมข้อมูลนาน • วางแผนการจำหน่ายล่วงหน้าไม่ครบกระบวน • การบันทึกเอกสารและค่าบริการต่าง ๆ ...

อ่านต่อ
วิธีคำนวณเบี้ยประกันชีวิต

วิธีคำนวณเบี้ยประกันชีวิต

วิธีคำนวณเบี้ยประกันชีวิตเขาทำกันอย่างไร วันนี้เลยนำวิธีคำนวณเบี้ยประกันชีวิต แบบง่าย ๆ มาฝากกัน ...

อ่านต่อ

ทำไมต้องทำประกันสุขภาพ ประกันชีวิตคืออะไร

Tags : ประกันชีวิต ซื้อสินค้า ตกงาน บาดเจ็บ อุบัติเหตุ ภาระ ค่าใช้จ่าย

วัตถุประสงค์ในการจัดทำ health2click
RR1
RR2
www.health30up.com
www.homecare-dd.com
RR3
RR4
ติดต่อเรา-โฆษณา
« November 2017»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
RR7
RR6


ฝากข่าวประชาสัมพันธ์


ช้อมูลสุขภาพน่ารู้จากเว็บเพื่อนบ้าน

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

Poll

คุณอยากให้เว็บไซต์สุขภาพโดยทั่วไป มีเนื้อหาในส่วนใดมากที่สุด
ก. เทคนิคการดูแลสุขภาพกาย
ข. เทคนิคการดูแลสุขภาพใจ
ค. โรคและการป้องกัน
ง. ความรู้เรื่องการกินอาหาร
จ. อาหารเสริม
ฉ. แพทย์ทางเลือก
ช. กินท่องเที่ยวสไตล์รักสุขภาพ
By
รหัสยืนยัน :

Result
 
  l   l   l   l 

หน้าแรก  l  สุขภาพน่ารู้  l  สุขภาพหญิง  l  สุขภาพชาย  l  สุขภาพทางเพศ  l  โรคและการป้องกัน  l  กินเที่ยวสไตล์คนรักสุขภาพ

ออกกำลังกายสไตล์คนรักสุขภาพ  l  กินให้ถูกโภชนาการ  l  เกี่ยวกับเรา  l  ติดต่อเรา - โฆษณา  l  ฝากข่าวประชาสัมพันธ์  l  สมัครสมาชิก

 
  
view