[close]
หน้าแรกสุขภาพน่ารู้โรคและการป้องกันการเตรียมตัวอาหารสุขภาพแพทย์ทางเลือกไลฟ์สไตล์สุขภาพเว็บบอร์ดวารสารในเครือเกี่ยวกับเรา

เคล็ดลับการลดน้ำหนักง่าย ๆ สำหรับผู้ชาย

เคล็ดลับการลดน้ำหนักง่าย ๆ สำหรับผู้ชาย

 

          


          หน้าท้องที่ใหญ่และเอวที่ใหญ่ขึ้น ไม่ว่าคุณจะเรียกสิ่งเหล่านั้นว่าที่จับแห่งความรัก ยางอะไหล่ พุงของหมี หรืออะไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้เพิ่มมากขึ้นตามวัย อีกทั้งยังแสดงถึงสุขภาพที่ไม่ดีของคุณ จากข้อมูลของ Mayo Clinic ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ชายที่มีรอบเอวเกินนั้นมีความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดสมองตีบหรือแตก มะเร็ง เบาหวาน และโรคอ้วน


เพศมีผลต่อการลดน้ำหนักอย่างไร

          ข้อแตกต่างสำคัญสำหรับผู้ชายและผู้หญิงในเรื่องของน้ำหนักนั้นมีหลายข้อ อาทิเช่น ผู้หญิงส่วนมากจะใส่ใจกับรูปร่างมากกว่าผู้ชาย อีกทั้งในบางแห่งหรือวัฒนธรรมการที่ผู้ชายลงพุงนั้นเป็นเครื่องแสดงถึงความร่ำรวยอีกด้วย นอกจากเรื่องความใส่ใจในรูปร่างแล้ว ในทางธรรมชาติ ผู้ชายจะมีการเผาผลาญพลังงานมากกว่าผู้หญิง ทำให้ผู้ชายไม่จำเป็นต้องจำกัดอาหารมากเท่าผู้หญิงเพื่อรักษารูปร่างให้เท่าเดิม อีกทั้งผู้ชายมีฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเป็นฮอร์โมนเพศ ส่วนผู้หญิงมีเอสโทรเจนเป็นฮอร์โมนเพศ ซึ่งฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนนั้นช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูก กระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน เป็นสาเหตุให้ผู้ชายสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดน้ำหนักได้ง่ายกว่าผู้หญิง


ข้อแนะนำในการลดน้ำหนัก

          จากข้อมูลในงานวิจัยเกี่ยวกับการลดน้ำหนักของผู้ชายโดย SHED-IT (Self-Help, Exercise, and Diet Using Information Technology) พบว่าผู้ชายที่สามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จจะเป็นกลุ่มที่ต้องการลดปริมาณอาหาร ควบคุมการกินอาหารมันและคุมการดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล


การควบคุมอาหาร

          นพ. Joseph Mercola พบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของการมีสุขภาพที่ดีมาจากการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ปัจจุบันการกินอาหารของผู้ชายเปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อน ซึ่งในสมัยก่อนอาหารส่วนใหญ่เป็นผัก ผลไม้ ถั่ว รากไม้ เนื้อสัตว์ แต่ในปัจจุบันนั้นอาหารที่กินส่วนมากจะเป็นอาหารที่มีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตสูง เช่น น้ำหวาน หรือแป้ง ซึ่งอาหารเหล่านี้ทำให้น้ำหนักขึ้น และเป็นเหตุให้เกิดโรคต่างๆตามมา โดยส่วนมากของคนอ้วนนั้น ไม่ได้เกิดจากการกินอาหารมากเกินไปเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นการควบคุม หรือลดน้ำหนักจึงจำเป็นต้องควบคุมอาหารจำพวกแป้ง ข้าว น้ำตาลต่างๆ การคุมอาหารที่เหมาะสมคือการคุม ปริมาณให้พอเหมาะ เน้นการกินผัก ผลไม้ ธัญพืชเต็มเมล็ด เช่น ข้าวกล้อง ปลา อาหารไขมันต่ำ เนื้อสัตว์ไม่ติดมันต่างๆ  และควบคุมอาหารไขมันสูง เกลือ และน้ำตาล


การออกกำลังกาย

          การออกกำลังกายเป็นการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย จากการศึกษาของนพ. Joseph พบข่าวดีสำหรับคนไม่ชอบออกกำลังกายนานๆ นั่นคือ การออกกำลังกายอย่างเต็มที่ของผู้ชายเพียงแค่ระยะเวลาสั้นสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานและลดน้ำหนักได้ดีเช่นกัน  ซึ่ง นพ.Joseph เรียกทฤษฎีนี้ว่า “Goldilocks zone”


          การลดน้ำหนักง่ายของผู้ชายนั้น ทำได้โดยเปลี่ยนลักษณะนิสัยการกินให้เหมาะ และออกกำลังกายเป็นประจำก็จะทำให้การลดหนักสำเร็จได้

 ข้อมูล:Qualityhealth.com

ภาพประกอบ: www.medindia.net, www.mens-lifestyle.com, www.themetapicture.com


กลับหน้าแรก >>


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

8 ความจริงที่ทำให้ผู้ชายดูแก่กว่าวัย  

1. กินอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว การกินไขมันอิ่มตัวในเนื้อ ไก่ นมเนย ใน ...

อ่านต่อ

เพิ่มฮอร์โมนเพศชายให้เป็นหนุ่มสุขภาพดี

หนุ่มคนไหนอยากมีสุขภาพแข็งแรง เป็นหนุ่มนาน ๆ มีกล้ามเนื้อเป็นมัด ๆ ...

อ่านต่อ

ถึงจะเกิดมาเตี้ย..แต่ก็หล่อจนสาว ๆเพลียได้

เกิดมาผมก็สูงนะ แต่แค่ความสูงของผมมันน้อยไปหน่อย เลยสอยเอา ...

อ่านต่อ

เข้ายิมทุกวัน..แต่ไม่ได้ผลซักที

หนุ่ม ๆ คนไหนที่ช่วงนี้อยากจะฟิตหุ่นให้กล้ามหนาบึกบึน พยายามเข้ายิมทุกวันก็แล้ว ยกเหล็กหนัก ๆ ทุกวัน ...

อ่านต่อ

ปัญหาสุขภาพเพศชาย…รับมือได้

ผู้ชายเมื่อย่างเข้าสู่วัย 40 ปีขึ้นไปมักมีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีครอบครัวที่อบอุ่น จนทำให้บางครั้ง ...

อ่านต่อ

10 ไอเดียดูแลสุขภาพผู้ชาย 

คุณผู้ชายทั้งหลายมีส่วนคล้ายเด็กอยู่เหมือนกัน ตรงที่ว่าต้องมีเทคนิคโน้มน้าวใจเสียหน่อย ...

อ่านต่อ


ฮอร์โมนเพศชาย วิดพื้น

ออกกำลังกายป้องกันพุงป่อง ท่าลดหน้าท้องสะโพกก้น

Tags : สุขภาพ การดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก ข้อแนะนำในการลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักสำหรับผู้ชาย การออกกำลังกาย การคุมอาหาร ผู้ชาย ปัญหาสุขภาพ

วัตถุประสงค์ในการจัดทำ health2click
RR1
RR2
www.health30up.com
www.homecare-dd.com
RR3
RR4
ติดต่อเรา-โฆษณา
« November 2017»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
RR7
RR6


ฝากข่าวประชาสัมพันธ์


ช้อมูลสุขภาพน่ารู้จากเว็บเพื่อนบ้าน

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

Poll

คุณอยากให้เว็บไซต์สุขภาพโดยทั่วไป มีเนื้อหาในส่วนใดมากที่สุด
ก. เทคนิคการดูแลสุขภาพกาย
ข. เทคนิคการดูแลสุขภาพใจ
ค. โรคและการป้องกัน
ง. ความรู้เรื่องการกินอาหาร
จ. อาหารเสริม
ฉ. แพทย์ทางเลือก
ช. กินท่องเที่ยวสไตล์รักสุขภาพ
By
รหัสยืนยัน :

Result
 
  l   l   l   l 

หน้าแรก  l  สุขภาพน่ารู้  l  สุขภาพหญิง  l  สุขภาพชาย  l  สุขภาพทางเพศ  l  โรคและการป้องกัน  l  กินเที่ยวสไตล์คนรักสุขภาพ

ออกกำลังกายสไตล์คนรักสุขภาพ  l  กินให้ถูกโภชนาการ  l  เกี่ยวกับเรา  l  ติดต่อเรา - โฆษณา  l  ฝากข่าวประชาสัมพันธ์  l  สมัครสมาชิก

 
  
view